Doanh nghiệp phục vụ ngành hàng không ASG chuẩn bị niêm yết trên HoSE

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa có quyết định ngày 17/7/2020 chấp thuận niêm yết cổ phiếu ASG của Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG. Với quyết định này, hơn 63 triệu cổ phiếu ASG tương ứng giá trị cổ phiếu niêm yết tính theo mệnh giá đạt hơn 630 tỷ đồng sẽ được giao dịch trên HoSE thời gian tới.

Thêm một doanh nghiệp phục vụ ngành hàng không và logistics niêm yết

Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG (ASG) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phục vụ hàng không và dịch vụ logistics. Được thành lập từ năm 2010, ASG đã thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng, phương tiện và trang thiết bị đồng bộ cùng với việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự chuyên ngành để triển khai các hoạt động dịch vụ phục vụ hàng hóa hàng không, dịch vụ kho bãi và dịch vụ logistics khác.

Năm 2015, với mục tiêu mở rộng địa bàn và ngành nghề hoạt động sang lĩnh vực phục vụ hành khách hàng không, ASG đã trở thành cổ đông chiến lược và tăng tỷ lệ sở hữu thành Công ty mẹ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CIAS) – đơn vị cung cấp dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh bên cạnh công ty con cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất là Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Hàng không (AGS). Tháng 8/2019, ASG đã thực hiện chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình tập đoàn với việc thay đổi tên Công ty từ Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân Bay thành Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG, với 3 chuỗi dịch vụ: Dịch vụ Logistics; Dịch vụ hàng không sân bay; Đầu tư hạ tầng và phát triển khu công nghiệp.

Ngày 24/6 vừa qua, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của ASG được tổ chức tại trụ sở chính của Công ty, cổ đông đại diện cho hơn 52,3 triệu cổ phần có quyền biểu quyết tương đương hơn 83% vốn của Công ty đã tham dự và thông qua hàng loạt nội dung quan trọng của năm kế hoạch 2020.

Doanh nghiệp phục vụ ngành hàng không ASG chuẩn bị niêm yết trên HoSE - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 (Ảnh: ASG)

Đáng chú ý là Đại hội đồng cổ đông đã thông qua Nghị quyết chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 15% sau khi vượt kế hoạch kinh doanh năm 2019 với 907 tỷ đồng tổng doanh thu và 156 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Dù Đại hội đồng cổ đông được tổ chức trong bối cảnh ngành hàng không vẫn gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng Công ty vẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2020 với tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến là 818 tỷ và 105 tỷ đồng.

Chọn tổ chức hàng đầu thế giới tư vấn quá trình tái cấu trúc Tập đoàn và thiết lập 3 chuỗi dịch vụ tạo thế chân kiềng để chuyển mình

Thông tin từ Đại hội đồng cổ đông thường niên của ASG cho biết, một trong những cơ sở giúp ASG tự tin phát triển vững chắc là bắt đầu việc thực hiện tái cấu trúc hệ thống hoạt động theo mô hình tập đoàn với 3 chuỗi dịch vụ tạo thế chân kiềng vững chắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn: Dịch vụ Logistics; Dịch vụ hàng không sân bay; Đầu tư hạ tầng và phát triển khu công nghiệp. ASG đã lựa chọn Deloitte – một trong những tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới, là đơn vị thực hiện tư vấn tái cấu trúc Tập đoàn, và thành lập Ban Tái cấu trúc để triển khai các công việc liên quan hướng tới nâng cao sự chuyên nghiệp và hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống ASG.

Việc thực hiện niêm yết cổ phiếu ASG tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020 cũng là một phần trong kế hoạch nâng cao sự minh bạch trong công tác quản trị, điều hành và gia tăng các kênh huy động vốn hiệu quả cho Công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Việt Nam vượt Trung Quốc, trở thành điểm đầu tư hấp dẫn ở châu Á
29 người ra tòa trong vụ án ở Đồng Tâm
Báo nước ngoài gọi Việt Nam là “ngôi sao sáng ở châu Á”
Ông Nguyễn Đức Chung bị bắt tạm giam
Thời cơ “Vàng” đầu tư bất động sản Kỳ Anh
Vinhomes sẽ khởi động 2 dự án quy mô 5 tỷ USD, ra mắt 2 siêu dự án trong năm nay
Cận cảnh chất lượng và tiến độ thi công thần tốc tại chợ Kim Sơn
SỨC HÚT KHÓ CƯỠNG CỦA SHOPHOUSE ĐƯỢC QUY HOẠCH ĐỒNG BỘ
Đất Xanh thu hồi hơn 500.000 cp làm cổ phiếu quĩ
Đất Xanh (DXG) và công ty con đã bán xong hơn 88 triệu cổ phiếu LDG
Yếu tố nào được kỳ vọng hỗ trợ thị trường trong tuần giao dịch cuối tháng 7?
Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm midcap và penny bị bán mạnh
Cổ phiếu công ty liên quan đến shark Hưng bị cắt margin vì trốn, gian lận thuế
Kịch bản nào cho ngành ngân hàng Việt Nam năm 2021?
Loạt chính sách mới về ô tô trong năm 2021
Giá USD tiếp tục tăng mạnh trên thị trường tự do
Ngân hàng lãi đậm, nhờ đâu?
Hà Tĩnh: Vingroup muốn đầu tư 50.000 tỷ đồng làm nhà máy điện khí LNG Vũng Áng 3
VinFast lớn cỡ nào?
BĐS Bắc Trung Bộ được vinh danh “TOP thương hiệu vàng Việt Nam năm 2020”
BĐS Bắc Trung Bộ được vinh danh “TOP thương hiệu vàng Việt Nam năm 2020”
Bí quyết tư duy của người thành công: Đặt câu hỏi đúng
Năm công việc tất yếu của một CEO chuyên nghiệp
Ông Phan Đình Tuệ – Phó tổng giám đốc Sacombank: “Phải có chính sách kêu gọi doanh nghiệp tư nhân xây dựng tổ chức Đảng”
Doanh nhân 8x và nền tảng trực tuyến chia sẻ xe tự lái
Robot dùng AI để vận chuyển hàng trong nhà kho
Những mặc cảm khiến ý tưởng chỉ nằm trên giấy
Doanh nghiệp lựa chọn kịch bản ra sao trong chuyển đổi số
Bị bắt vì phát tán phim lậu gần 10 năm
Elon Musk sẵn sàng phóng tên lửa mới
Apple và Google bị điều tra tại Hàn Quốc
Đại lý Honda tung thêm màu độc cho dòng Civic RS tại Việt Nam